5 CÁCH PHÒNG NGỪA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM MÀ DÂN VĂN PHÒNG CẦN PHẢI BIẾT

286

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ có những biến chứng nguy hiểm. Vậy nên phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ để tránh khỏi những điều khó chịu do bệnh gây ra. Những biện pháp phòng tránh bệnh có rất nhiều nhưng cơ bản thì có một số cách phòng tránh cụ thể bạn nên biết.

1/ Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm bằng cách vận động, lao động đúng cách

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh là lao động sai tư thế trong thời gian dài nên cần phải có cách lao động hợp lý, đúng cách là điều rất cần thiết để phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những người thường xuyên phải lao động nặng thì tư thế cũng quan trọng nhưng gần như mọi người không để ý mà tự làm theo mình muốn. Không nên mang vật nặng bằng tư thế cúi xuống mà phải ngồi xuống lưng thẳng từ từ nhấc vật nặng lên. Nếu làm không đúng cách thì làm cho bạn dễ gặp bệnh thoát vị đĩa đệm hơn.

2/ Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách giúp phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm

Phòng tránh thoát vị đĩa đệm thì chế độ ăn uống hợp lý ảnh hường khá đáng kể. Nên ăn uống đủ dinh dưỡng và cung cấp cho cơ thể những chất tốt cho xương như canxi để hạn chế sự lão hóa của xương. Canxi rất tốt cho xương nên bạn phải cung cấp thường xuyên, những thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, các thành phẩm từ sữa, xương dê, bò,…

Ngoài ra, ăn uống đủ chất giúp cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng sẽ tốt hơn có thể phòng tránh các bệnh khác không chỉ mỗi bệnh thoát vị đĩa đệm. Cách này cũng rất có lợi nếu người nào có cấu trúc xương cột sống khác bẩm sinh.

3/ Nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng là một cách phòng chống thoát vị đĩa đệm có hiệu quả. Thời gian nghỉ ngơi phải đủ và đúng cách, không nên có đồng hồ sinh học quá lệch lạc vì rất có hại đến cơ thế nhất là xương cột sống.

Nên nghỉ ngơi hợp lý như:

+ Ngủ đủ giấc và nên ngủ trước 23h đêm để cơ thể có sức khỏe tốt nhất;

+ Sau khi lao động nặng thì bạn nên nghỉ ngơi vì khi này cơ thể cần thời gian để lấy lại sức;

+ Nằm nghỉ khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nhức ở vùng thắt lưng.

Nghỉ ngơi hợp lý cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

4/ Tập luyện thường xuyên, phương pháp phòng ngừa thoát vị hiệu quả

Lâu ngày bạn mới nhớ đến rồi tập luyện điên cuồng vì nghĩ như vậy là tốt thì sai lầm rồi đấy như vậy sẽ giúp bệnh thoát vị đĩa đệm phát triển nhanh chóng hơn. Nhưng nếu luyện tập thường xuyên bằng các  bài tập nhẹ nhàng thì lại rất có lợi trong phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tập luyện thể dục thường xuyên giúp phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

5/ Phương pháp khác

Cân nặng cũng ảnh hưởng đến bệnh, vậy nên một trong số những cách phòng tránh thì bạn nên kiểm soát cân nặng vừa phải để tránh gây áp lực lên cột sống gây nên bệnh. Nếu bạn bị thừa cân, bạn nên kết hợp cả chế độ dinh dưỡng hợp lý để có tác dụng tốt nhất.

Ngoài ra, bảo vệ khớp cũng là 1 phương pháp trị thoát vị đĩa đệm cực kỳ hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Chỉ từ 1-2 liệu trình, những người thoát vị đĩa đệm lâu năm cũng đã đẩy lùi được bệnh và không bị tái phát.

*lưu ý: công dụng của thuốc tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 

 

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên của bạn:

Số điện thoại: (bắt buộc)


Tình Trạng Hiện Tại Của Bạn: