Nguyên nhân và cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm

277

Nguyên nhân và cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm:

1. Lao động chân tay:

Đối với những người thường xuyên phải lao động vất vả, làm các công việc như bê vác, khuân vật nặng là những người rất dễ mắc các bệnh về tổn thương cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm.


Do đó, mọi người cần chú ý, phần cột sống chỉ chịu đựng được một lực ép nhất định, nếu thừơng xuyên phải chịu đựng áp lực quá nặng sẽ khiến vùng cột sống bị ảnh hưởng gây ra các bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm gây đau nhức. Bạn cần tránh việc khuân vác vật quá nặng, khi mệt có thể dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi lại sức khỏe, phòng tránh trường hợp xấu xảy ra.

2. Nhân viên văn phòng

những người thường xuyên phải ngồi lâu, ngồi hàng giờ liền như nhân viên văn phòng, tài xế…là những người rất dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.


Bởi, do đặc thù công việc phải ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, ít vận động sẽ khiến phần đĩa đệm bị chèn nén lâu, không hấp thụ được chất dinh dưỡng, lâu ngày gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Để phòng tránh bệnh được tốt nhất, sau khi ngồi làm việc khoảng 45 phút đến 1h bạn nên đứng dậy đi lại vận động nhẹ nhàng, để cơ thể được thư giãn, tránh tình trạng cứng cơ gây mệt mỏi. Khi ngồi nên ngồi đúng tư thế, thẳng lưng, tránh ngồi bắt chéo chân, gục mặt xuống bàn làm việc.

cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm:

TẬP THỂ DỤC
Mọi người nên dành thời gian tập thể dục mỗi ngày, tự tạo cho bản thân một thói quen dành 30 phút sáng/chiều để vận động, chơi thể thao nhằm giúp cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh, từ đó phòng tránh bệnh đau cột sống được tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nên chơi thể thao quá sức bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Chế độ ăn uống hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm được tốt nhất, bạn nên tự xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý. Ăn nhiều tôm cá giàu canxi tốt cho xương, bổ sung nhiều vitamin từ các loại rau màu xanh đậm, hoa quả và uống đủ 2-3 lít nước/ngày để cơ thể luôn được khỏe mạnh.
Bên trên là một vài cách đơn giản nhằm điều trị và phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết và ghi nhớ. Khi có bất kỳ cơn đau nhức nào bạn nên đến bệnh viện để được khám và chuẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên của bạn:

Số điện thoại: (bắt buộc)


Tình Trạng Hiện Tại Của Bạn: